Học bằng lái xe b1 Liên Chiểu

Nhu cầu Học bằng lái xe b1 Liên Chiểu và thi bằng lái xe B1 ngày càng tăng cao. Bởi sự phổ biến của các loại xe tải trọng nhỏ, xe cá nhân và xe di chuyển gia đình trên thị trường. Bên cạnh các yếu tố về chi phí, địa chỉ thì chương trình và thời gian học lái xe B1 luôn là thắc mắc của nhiều người. 

Thời gian học lái xe b1 là bao lâu?

Để thi lấy bằng lái xe B1, bạn sẽ cần dành thời gian hoàn thành các chương trình học. Về lý thuyết, thực hành, mô hình thực tế ảo. Thông thường, thời gian học bằng lái xe B1 sẽ dao động trong khoảng tầm 3 tháng. Khoảng thời gian này sẽ được tính bao gồm từ lúc đăng ký học cho tới lúc làm bài thi sát hạch để cấp bằng.

Đặc biệt, theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT thì thời gian học lái xe B1. Phải đáp ứng được theo tiêu chuẩn cụ thể. Điều kiện về mặt thời gian mà bạn cần tuân theo để đảm bảo việc cấp bằng lái xe B1 như sau:

 • Thời gian học lý thuyết cần đáp ứng đủ 136 giờ.
 • Thời gian học thực hành cần đáp ứng đủ 340 giờ.
 • Tổng cộng cả thời gian học lý thuyết và học thực hành lái xe B1 phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn 476 giờ.

Thông tin về chương trình học lái xe B1

Thời gian Học bằng lái xe b1 Liên Chiểu sẽ được phân bổ thành một chương trình học. Bao gồm 3 phần cơ bản là học lý thuyết, học mô hình thực tế ảo và học thực hành. Ở mỗi chương trình học bạn đều cần đảm bảo đáp ứng đủ số giờ học theo tiêu chuẩn đã quy định.

Học lý thuyết

Trong quá trình học lý thuyết thi bằng lái xe B1. Bạn sẽ cần nắm vững các kiến thức, thông tin về loại bằng lái này cùng các điều luật, tình huống khi tham gia giao thông. Lý thuyết thi sát hạch bằng lái xe B1 sẽ được chia thành các môn học khác nhau. Tổng hợp tóm tắt lại trong 600 câu hỏi lý thuyết. Bạn bắt buộc phải học thuộc, ghi nhớ chính xác về từng câu hỏi và câu trả lời. Để có thể vượt qua bài thi sát hạch cũng như áp dụng hiệu quả trong thực tế khi tham gia giao thông.

Quỹ thời gian học lái xe B1 theo chương trình lý thuyết sẽ chiếm khoảng 4 – 5 buổi. Để nắm rõ toàn bộ kiến thức. Nội dung học 2 buổi đầu tiên luôn là tìm hiểu về bằng lái xe B1. Những quy định liên quan, luật lái xe và những biển báo khi tham gia giao thông. Nội dung các buổi học còn lại thường sẽ tập trung vào việc nhận biết các tình huống thực tế. Khi tham gia giao thông và cách xử lý hiệu quả.

Học viên có nhu cầu học lý thuyết phục vụ thi bằng lái B1. Có thể lựa chọn tham gia các khóa học ở trung tâm hoặc tự tìm hiểu, ôn luyện từng câu hỏi và câu trả lời online trên mạng.

Học mô hình thực tế ảo

Theo quy định mới của sở GTVT triển khai từ tháng 6/2021. Thì mô hình thực tế ảo sẽ được áp dụng trong quá trình thi bằng lái xe B1. Xen kẽ ở giữa việc thi lý thuyết và thi thực hành. Vì thế, chương trình và thời gian học bằng lái xe B1. Sẽ bao gồm cả việc học mô hình thực tế ảo như một môn thông thường. Điều kiện tiêu chuẩn mà bạn phải đáp ứng về thời gian học mô hình thực tế ảo khi học thi bằng lái xe B1 là 3 giờ.

Học thực hành

Sau khi hoàn thành các chương trình học về lý thuyết, mô hình thực tế ảo. Thì bạn sẽ cần tiếp tục hoàn thành chương trình học thực hành. Thời gian học lái xe B1 về thực hành thường chiếm khá nhiều thời gian. Theo quy định thì thường chương trình học thực hành bằng lái xe B1. Sẽ chiếm tới 87 ngày, tương đương với khoảng thời gian từ 3 – 4 tháng.

Trong quá trình học thực hành, bạn sẽ được luyện tập tay lái theo các bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Có 11 bài tập sa hình và các bài đường cùng các kỹ thuật cơ bản liên quan đến thao tác lái xe số tự động. Mà bạn cần phải nắm rõ, hoàn thành đầy đủ.

Tổng kết lại, chương trình và thời gian học bằng lái xe B1 sẽ kéo dài từ 3 – 4 tháng. Sau khi bạn hoàn thành 3 chương trình học phía trên và đáp ứng đủ điều kiện về thời gian. Thì sẽ được sắp xếp danh sách để thi sát hạch cấp bằng chính thức.

Khi thi đường trường B1 cần lưu ý những gì? 

Trong quá trình tham gia thi đường trường B1, để đảm bảo hoàn thành bài thi một cách hoàn hảo, hạn chế các lỗi ở mức tối đa thì bạn nên ghi nhớ thật kỹ những lưu ý dưới đây:

 • Tham gia thi với thái độ lịch sự, đảm bảo sự tôn trọng và chào hỏi các thầy giám thị
 • Thực hiện đầy đủ các thao tác chuẩn bị ngay khi ngồi lên xe như thắt dây an toàn, điều chỉnh ghế ngồi, gương chiếu hậu phù hợp theo vóc dáng cơ thể, thói quen điều khiển xe.
 • Ngay khi nhận được hiệu lệnh xuất phát, cần bật tín hiệu xi nhan trái, hạ phanh tay và khởi động cho xe di chuyển.
 • Trong quá trình lái xe di chuyển trên đường, chú ý quan sát kỹ càng hiệu lệnh của giám thị, các biển báo, vạch kẻ đường, đèn giao thông và các chướng ngại vật,..
 • Trước khi kết thúc bài thi cần lưu ý bật tín hiệu xi nhan phải rồi chạy chậm dần vào bên lề đường, kéo phanh tay khi xe dừng hẳn.

Đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô ở đâu tốt hiện nay?

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ Học bằng lái xe b1 Liên Chiểu uy tín thì có thể chọn www.hoclaixeb2.com để được tư vấn về làm hồ sơ học lái xe ô tô tại trung tâm đào tạo chất lượng gần với nơi mình sinh sống.

Học phí học lái xe ô tô thì bạn có thể tham khảo trên Website. Và trao đổi thêm với nhân viên tư vấn đề được giải đáp thắc mắc rõ ràng hơn. Bạn có thể tìm hiểu sự chất lượng của www.hoclaixeb2.com thông qua giao diện Website, nội dung rõ ràng cùng sự nhiệt tình của các nhân viên.

Nếu bạn muốn tự tìm kiếm thì cân nhắc những trung tâm đào tạo có tên tuổi uy tín. Hãy tránh những đơn vị chưa biết đến vì đây có thể là những nơi môi giới, trung gian chuyên bán hồ sơ cho nơi khác.

Hi vọng, bạn đã chuẩn bị đầy đủ và đã biết được hồ sơ học lái xe ô tô cần những gì. Nếu có bất kỳ vấn đề nào chưa được giải đáp cụ thể thì đừng ngần ngại liên hệ tại đây thông qua Hotline0919060200 để được tư vấn thêm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Tại Đà Nẵng – Quảng Nam
 • Địa chỉ: Số 30, B2.32, Khu Ven Sông Đồng Nò, Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng
 • Văn Phòng 1: Chung Cư Tuyên Sơn, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Văn Phòng 2: Số 34 Đường Lê Vĩnh Khanh, Thành Phố Tam Kỳ, Quảng Nam
 • Điện thoại: 0919060200
 • Email: info@hoclaixeb2.com
 • Website: www.hoclaixeb2.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.