Học bằng lái xe b1 tại Cẩm Lệ

Học bằng lái xe b1 tại Cẩm Lệ là khóa học nền tảng cơ bản. Giúp bạn có những kỹ năng lái xe cơ bản, hiểu biết về luật Giao thông đường bộ. Đây là nền tảng quan trọng để bạn lái xe an toàn và vượt qua kỳ thi lấy bằng một cách suôn sẻ.

Hầu hết những người sở hữu ô tô riêng (không phục vụ mục đích kinh doanh) đều cần có loại bằng lái xe B1. Học lái xe B1 là việc bắt buộc phải thực hiện trước khi bạn bước vào kỳ thi chứng chỉ và sát hạch lấy bằng B1.

Đăng ký học lái xe B1 – số tự động

Trước khi bắt đầu Học bằng lái xe b1 tại Cẩm Lệ, bạn cần hoàn tất đăng ký học. Bạn cần đảm bảo rằng mình đủ điều kiện đăng ký và có đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Hồ sơ đăng ký học lái xe không cần chuẩn bị trước. Bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư tới trung tâm đào tạo lái xe và sẽ được hướng dẫn đầy đủ các bước làm hồ sơ. Cũng như được cung cấp đơn đăng ký, photo CMT, chụp ảnh hồ sơ tại chỗ.

Điều kiện học bằng lái B1

Đây là điều kiện cơ bản, cần thiết cho phép bạn được đăng ký học bằng lái xe ô tô B1. Đáp ứng đủ những điều kiện cần thiết sau đây là bạn sẽ được phép làm hồ sơ học lái:

 • Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên
 • Sức khoẻ tốt, không khuyết tật cụt 2 ngón tay trở lên hoặc cụt 1 bàn chân
 • Có giấy tờ tùy thân (chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu còn giá trị sử dụng)

Hồ sơ đăng ký học và thi bằng lái xe B1

Bạn cần hoàn tất đầy đủ các loại giấy tờ sau đây và nộp tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô mà bạn lựa chọn. Trung tâm sẽ gửi hồ sơ của bạn lên Sở Giao thông vận tải. Sau đó ghi danh cho bạn vào khoá học lái xe ô tô gần nhất:

 • Đơn xin tham gia khóa học
 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu (còn thời hạn sử dụng)
 • Ảnh 3×4
 • Giấy khám sức khỏe
 • Giấy xét nghiệm sinh hoá âm tính với các chất kích thích (thực hiện kèm theo giấy khám sức khoẻ)

Nếu như tự chuẩn bị, bạn sẽ khó lòng hoàn tất chỉn chu bộ hồ sơ theo đúng quy định. Vậy nên cách tốt nhất để chuẩn bị tốt cho việc đăng ký học B1 là tìm đến trung tâm đào tạo lái xe uy tín. Tại các trung tâm này, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ từ các thủ tục pháp lý cho đến kỳ thi và lấy bằng.

Hướng dẫn học lái xe B1 với các bài tập cơ bản

Bạn có thể tự luyện học phần lý thuyết lái xe ô tô tại nhà. Nhưng không thể tự học thực hành lái xe mà không có người hướng dẫn trực tiếp. Tốt nhất, bạn nên tìm đến các trung tâm đào tạo. Và sát hạch lái xe để được học một cách bài bản. Như vậy, khả năng đỗ trong lần thi đầu tiên sẽ cao hơn.

Hướng dẫn thực hành lái xe trong sa hình

Trong quá trình tham gia học thực hành, học viên học lái xe B1. Sẽ được thực hành các bài tập tương tự như chương trình thi. Cụ thể các bài thực hành tập lái xe B1 – số tự động như sau:

Xuất phát – Bài học lái xe B1 cơ bản

Đây là bài tập thực hành lái xe đầu tiên khi bạn học lái xe B1. Học viên ngồi vào ghế lái, kiểm tra xe, thắt dây an toàn và nổ máy xuất phát theo hiệu lệnh. Bài tập này thực tế vô cùng đơn giản, thao tác dễ dàng gần như không có ai học lái xe gặp khó khăn. Tuy nhiên vấn đề lớn nhất mà các học viên gặp phải ở bài này nằm ở tâm lý lo lắng, căng thẳng. Vẫn có những người khi đi thi sát hạch, quá lo sợ nên không thể khởi động được xe. Vậy nên dù bài tập rất dễ thì học viên vẫn cần thực hành đầy đủ và bài bản.

Dừng xe để nhường đường cho người đi bộ

Mô tả bài tập: Học viên điều khiển xe dừng tại vạch quy định. Thời gian dừng chờ người đi bộ qua đường không quá 30 giây.

Về phần kỹ thuật lái xe, bài thi sa hình số 2 này cũng không khó đối với đa số người học. Với bài này, quan trọng nhất là căn khoảng cách dừng xe sao cho không quá 50cm so với vạch dừng. Để căn chỉnh được khoảng cách đỗ xe, bạn căn cứ vào hình chiếu của thanh cản phía trước xe trên mặt đường. Xác định khoảng cách từ điểm hình chiều trên mặt đường cho tới vạch dừng xe nhường đường khoảng 50cm thì dừng lại là được.

Khi dừng xe, lưu ý vẫn để máy nổ, không tắt hẳn máy. Nếu để xe chết máy, bạn có thể bị trừ điểm hoặc đánh trượt ở bài này. Khá nhiều thí sinh mắc lỗi ở phần này, xe bị chết máy quá thời gian quy định, không thể khởi động lại được và phải dừng lại ở phần thi này.

Dừng xe và khởi hành ngang dốc

Trong các kỳ thi sát hạch lái xe B1 và B2, đây là phần thi dễ mắc lỗi nhất. Học viên cần thực hành thuần thục bài này để tránh mất điểm khi thi. Lưu ý không được dừng quá vạch quy định 0,5m và điều khiển xe sao cho không bị tụt dốc.

Khi học thực hành lái xe B1, bạn nên tập trung nhiều thời gian hơn cho bài sa hình số 3 này. Gần như không có học viên nào đạt điểm tuyệt đối ở bài này, hầu hết đều phải “dừng non”, chấp nhận trừ 5 điểm để xe không tuột dốc và leo được qua dốc.

Lái xe qua đường vuông góc

Bài tập này yêu cầu khả năng cảm nhận góc bánh của bạn. Bạn sẽ phải điều khiển chiếc xe sao cho bánh xe di chuyển vào đúng giữa hai đường rãnh quy định. Đây cũng là bài thi khiến nhiều thí sinh bối rối. Nhất là với những học viên mới tập lái xe không lâu.

Với những người mới học lái xe bằng B1 thì nên tách bài này thành 2 phần. Là lái xe qua vệt bánh và lái xe qua đường hẹp vuông góc:

 • Lái xe qua vệt bánh: Trên mặt sân tập lái, bạn lấy một điểm chuẩn và tương tự lấy 1 điểm chuẩn trên xe. Thì sẽ dễ dàng lái được xe đi qua vệt bánh đúng yêu cầu. Cách lấy điểm chuẩn trên xe là bạn xác định dựa vào khoảng cách vị trí người ngồi lái.Ddóng lên đầu xe ô tô. Như vậy sẽ xác định được điểm chuẩn và từ đó lái xe đúng vệt bánh.
 • Lái xe qua đường hẹp vuông góc: khi vào đường vuông góc, đầu tiên phải rẽ trái, quan sát vị trí mặt nghiêng ngoài bên phải để bánh xe nghiêng vào bên trong. Như vậy mới tiếp cận được góc trong và nhìn khoảng cách đường phía trước. Để chuẩn bị chuyển hướng rẽ trái hoàn toàn. Tiếp theo đến với đường vuông góc thứ 2 thì bạn phải thực hiện rẽ phải. Bám sát mặt nghiêng ngoài bên trái, nhìn khoảng cách bánh xe nghiêng ngoài tiếp cận với góc ngoài. Để xác định thời điểm chuyển hướng rẽ phải hoàn toàn.

Khi thi đường trường B1 cần lưu ý những gì? 

Trong quá trình tham gia thi đường trường B1, để đảm bảo hoàn thành bài thi một cách hoàn hảo. Hạn chế các lỗi ở mức tối đa thì bạn nên ghi nhớ thật kỹ những lưu ý dưới đây:

 • Tham gia thi với thái độ lịch sự, đảm bảo sự tôn trọng và chào hỏi các thầy giám thị
 • Thực hiện đầy đủ các thao tác chuẩn bị ngay khi ngồi lên xe như thắt dây an toàn, điều chỉnh ghế ngồi, gương chiếu hậu. Phù hợp theo vóc dáng cơ thể, thói quen điều khiển xe.
 • Ngay khi nhận được hiệu lệnh xuất phát, cần bật tín hiệu xi nhan trái, hạ phanh tay và khởi động cho xe di chuyển.
 • Trong quá trình lái xe di chuyển trên đường, chú ý quan sát kỹ càng hiệu lệnh của giám thị. Các biển báo, vạch kẻ đường, đèn giao thông và các chướng ngại vật,..
 • Trước khi kết thúc bài thi cần lưu ý bật tín hiệu xi nhan phải rồi chạy chậm dần vào bên lề đường, kéo phanh tay khi xe dừng hẳn.

Đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô ở đâu tốt hiện nay?

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ Học bằng lái xe b1 tại Cẩm Lệ uy tín thì có thể chọn www.hoclaixeb2.com để được tư vấn về làm hồ sơ học lái xe ô tô tại trung tâm đào tạo chất lượng gần với nơi mình sinh sống.

Học phí học lái xe ô tô thì bạn có thể tham khảo trên Website. Và trao đổi thêm với nhân viên tư vấn đề được giải đáp thắc mắc rõ ràng hơn. Bạn có thể tìm hiểu sự chất lượng của www.hoclaixeb2.com thông qua giao diện Website, nội dung rõ ràng cùng sự nhiệt tình của các nhân viên.

Nếu bạn muốn tự tìm kiếm thì cân nhắc những trung tâm đào tạo có tên tuổi uy tín. Hãy tránh những đơn vị chưa biết đến vì đây có thể là những nơi môi giới, trung gian chuyên bán hồ sơ cho nơi khác.

Hi vọng, bạn đã chuẩn bị đầy đủ và đã biết được hồ sơ học lái xe ô tô cần những gì. Nếu có bất kỳ vấn đề nào chưa được giải đáp cụ thể thì đừng ngần ngại liên hệ tại đây thông qua Hotline0919060200 để được tư vấn thêm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Tại Đà Nẵng – Quảng Nam
 • Địa chỉ: Số 30, B2.32, Khu Ven Sông Đồng Nò, Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng
 • Văn Phòng 1: Chung Cư Tuyên Sơn, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Văn Phòng 2: Số 34 Đường Lê Vĩnh Khanh, Thành Phố Tam Kỳ, Quảng Nam
 • Điện thoại: 0919060200
 • Email: info@hoclaixeb2.com
 • Website: www.hoclaixeb2.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.