Học bằng lái xe b1 tại Hải Châu

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ Học bằng lái xe b1 tại Hải Châu uy tín và chất lượng? Trung tâm đào tạo lái xe Đà Nẵng – Quảng Nam là một trong những đơn vị được nhiều học viên tin tưởng đăng ký theo học. Nổi bật với các khóa học bằng lái xe ô tô giá rẻ nhưng có chất lượng đào tạo tốt nhất khu vực. Tại trung tâm có những chương trình ưu đãi hỗ trợ học phí. Giúp học viên có được cơ hội học bằng lái xe ô tô một cách dễ dàng.

Học bằng lái xe B1 lái được xe gì? 

Theo Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT, bằng lái xe B1 được phân ra thành 2 loại là: Bằng lái xe B1 số tự động và Bằng lái xe B1

 • Bằng lái xe B1 số tự động: Cấp cho người không hành nghề lái xe. Được điều khiển xe ô tô số tự động chở người có từ 4 – 9 chỗ ngồi (kể cả chỗ ngồi của tài xế). Hoặc xe tải số tự động có trọng tải dưới 3500 kg hoặc xe ô tô dành cho người khuyết tật
 • Bằng lái xe B1: Cấp cho người không hành nghề lái xe. Được điều khiển xe ô tô số sàn và số tự động chở người có từ 4 – 9 chỗ ngồi. (kể cả chỗ ngồi của tài xế). Hoặc xe tải số tự động và số sàn có trọng lượng dưới 3500 kg

Điểm khác biệt giữa 2 loại bằng trên là bằng lái xe B1 số tự động sẽ chỉ được điều khiển xe số tự động. Còn bằng lái xe B1 sẽ được điều khiển cả xe số tự động và số sàn. Trên thực tế hiện nay, nhắc đến học lái xe B1. Cả học viên lẫn giảng viên đều sẽ mặc định là học bằng lái xe B1 số tự động. Chính vì thế, trong bài viết này. Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ sẽ chỉ đề cập đến loại bằng B1 này.

2. Tại sao nên học bằng B1?

2.1. Xe ô tô hiện tại chủ yếu là xe số tự động

Hiện nay phần lớn các loại xe ô tô đời mới đều dùng hộp số tự động. Vì thế, chả tội gì mà phải học lái xe B2 số sàn trong khi chỉ lái xe số tự động.

2.2. Thi bằng lái xe B1 dễ hơn 

Nội dung thi sát hạch lái xe B1 được đánh giá là dễ hơn, tiết kiệm thời gian học hơn nhiều so với học bằng B2 hay học bằng C

 • Đối với bằng lái xe B1 số tự động, thời gian đào tạo là 476 giờ, trong khi đó thời gian đào tạo bằng lái xe B2 lên tới 588 giờ
 • Bài thi “dừng xe và khởi hành ngang dốc” đối với hạng bằng B1 cực kỳ đơn giản. Gần như không ai bị trượt. Không như hạng B2 hay C khi thí sinh thi trượt ở bài thi này chiếm tỉ lệ cực cao do vừa phải căn điểm dừng, vừa phải kết hợp phanh tay, ga,…
 • Do là số tự động nên việc lái xe rất nhàn, chỉ có chân ga và phanh, không bao giờ lo xe bị chết máy. Không như xe số sàn bạn sẽ phải dùng nhuẫn nhuyễn thêm chân côn, chết máy là rất bình thường. Mà mỗi lần chết máy mất 5 điểm, 4 lần chết máy là trượt phần thực hành rồi

2.3. Học lái xe ô tô B1 nhanh hơn 

Trong số 3 hạng bằng, học bằng B1 sẽ được thi nhanh nhất. Thời gian từ khi khai giảng khoá học đến lúc được đi thi là 2.5 tháng. Với hạng B2 là 3 tháng và với hạng C là 6 tháng.

2.4. Thời hạn bằng B1 lâu hơn B2

Về thời hạn sử dụng, bằng B1 được sử dụng đến khi lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam. Nếu khi cấp bằng mà nữ 45 tuổi trở lên và nam 50 tuổi trở lên thì giấy phép lái xe B1 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.

Bằng B2 thì CHỈ ĐƯỢC DÙNG trong thời gian 10 năm kể từ ngày cấp. Với bằng C thì còn ngắn hơn, chỉ 5 năm. Quá thời hạn sử dụng, bạn phải làm thủ tục đổi bằng lái xe ô tô mới.

Mục tiêu của việc học lái xe B1

Mục tiêu của việc Học bằng lái xe b1 tại Hải Châu là:

Đạt được giấy phép lái xe hạng B1:

Mục tiêu chính của việc học lái xe là để đạt được giấy phép lái xe hạng B1. Giấy phép này cho phép bạn lái xe các loại ô tô có trọng tải không quá 3.500kg và không quá 9 chỗ ngồi, bao gồm cả chỗ ngồi của người lái.

Nắm vững kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn:

Một mục tiêu quan trọng khác của việc Học bằng lái xe b1 tại Hải Châu là nắm vững kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn. Bằng cách hiểu rõ về các quy tắc giao thông, biển báo và các quy định liên quan. Bạn có thể lái xe một cách tự tin và an toàn trên đường.

Hiểu và tuân thủ quy tắc giao thông đường bộ:

Mục tiêu của việc học lái xe B1 là giúp bạn hiểu và tuân thủ quy tắc giao thông đường bộ. Điều này bao gồm việc biết cách đọc và hiểu các biển báo. Hiểu về các ưu tiên và quyền lợi của các phương tiện khác nhau trên đường. Và tuân thủ tốt các quy định về tốc độ, làn đường và khoảng cách an toàn.

Phát triển kỹ năng lái xe tự tin và an toàn:

Mục tiêu cuối cùng của việc Học bằng lái xe b1 tại Hải Châu là phát triển kỹ năng lái xe tự tin và an toàn. Bằng cách luyện tập và rèn kỹ năng lái xe trong các tình huống thực tế. Bạn sẽ trở nên thành thạo hơn trong việc điều khiển và điều chỉnh xe. Nhìn nhận và đánh giá tình huống đường bộ, và phản ứng nhanh chóng và chính xác trong các tình huống khẩn cấp.

Kiến thức cần biết về giấy phép hạng B1

Để hiểu về giấy phép lái xe hạng B1, có một số kiến thức cần biết như sau:

Định nghĩa và phạm vi sử dụng giấy phép hạng B1:

Giấy phép lái xe hạng B1 cho phép bạn lái các loại ô tô có trọng tải không quá 3.500kg. Và không quá 9 chỗ ngồi (bao gồm cả chỗ ngồi của người lái). Phạm vi sử dụng của giấy phép hạng B1 bao gồm xe con, xe hạng nhỏ và một số loại xe tương tự.

Điều kiện và yêu cầu để đạt được giấy phép hạng B1:

 • Để đạt được giấy phép lái xe hạng B1, bạn cần đáp ứng một số điều kiện và yêu cầu nhất định, bao gồm:
 • Độ tuổi: Thông thường, bạn cần đạt đến độ tuổi tối thiểu được quy định bởi pháp luật để được phép lái xe hạng B1.
 • Giấy tờ và hồ sơ: Bạn cần có giấy tờ và hồ sơ cần thiết như chứng minh nhân dân, giấy khám sức khỏe. Học bằng lái xe cấp B1 và các giấy tờ khác liên quan.

Kiến thức và kỹ năng lái xe:

Bạn cần phải vượt qua các bài kiểm tra lý thuyết và thực hành để chứng minh kiến thức và kỹ năng lái xe của mình.

Luật giao thông và quy tắc cơ bản:

Để đạt được giấy phép lái xe hạng B1, bạn cần nắm vững luật giao thông và quy tắc cơ bản liên quan đến lái xe. Điều này bao gồm hiểu về biển báo giao thông, quy tắc ưu tiên, tốc độ giới hạn. Quy định về làn đường và các quy tắc an toàn khác.

Các kỹ năng lái xe cơ bản:

Để đạt được giấy phép hạng B1, bạn cần phát triển các kỹ năng lái xe cơ bản. Như khởi động, dừng xe, điều khiển hướng xe, đỗ xe, quay đầu xe… Và thực hiện các pha điều khiển khác trong quá trình lái xe.

Đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô ở đâu tốt hiện nay?

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ Học bằng lái xe b1 tại Hải Châu uy tín thì có thể chọn www.hoclaixeb2.com để được tư vấn về làm hồ sơ học lái xe ô tô tại trung tâm đào tạo chất lượng gần với nơi mình sinh sống.

Học phí học lái xe ô tô thì bạn có thể tham khảo trên Website. Và trao đổi thêm với nhân viên tư vấn đề được giải đáp thắc mắc rõ ràng hơn. Bạn có thể tìm hiểu sự chất lượng của www.hoclaixeb2.com thông qua giao diện Website, nội dung rõ ràng cùng sự nhiệt tình của các nhân viên.

Nếu bạn muốn tự tìm kiếm thì cân nhắc những trung tâm đào tạo có tên tuổi uy tín. Hãy tránh những đơn vị chưa biết đến vì đây có thể là những nơi môi giới, trung gian chuyên bán hồ sơ cho nơi khác.

Hi vọng, bạn đã chuẩn bị đầy đủ và đã biết được hồ sơ học lái xe ô tô cần những gì. Nếu có bất kỳ vấn đề nào chưa được giải đáp cụ thể thì đừng ngần ngại liên hệ tại đây thông qua Hotline0919060200 để được tư vấn thêm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Tại Đà Nẵng – Quảng Nam
 • Địa chỉ: Số 30, B2.32, Khu Ven Sông Đồng Nò, Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng
 • Văn Phòng 1: Chung Cư Tuyên Sơn, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Văn Phòng 2: Số 34 Đường Lê Vĩnh Khanh, Thành Phố Tam Kỳ, Quảng Nam
 • Điện thoại: 0919060200
 • Email: info@hoclaixeb2.com
 • Website: www.hoclaixeb2.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.