Học bằng lái xe b1 tại Ngũ Hành Sơn

Học bằng lái xe b1 tại Ngũ Hành Sơn ngày càng phổ biến và là sự lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu từ [A – Z] về học và thi bằng lái xe B1 tại Quảng Nam, từ chi phí, hồ sơ cần chuẩn bị, đến đào tạo lý thuyết và thực hành,…

Học bằng lái xe b1 tại Ngũ Hành Sơn

Bằng B1 là gì?

Học bằng lái xe b1 tại Ngũ Hành Sơn! là giấy phép được cơ quan có thẩm quyền cấp cho những người đủ từ 18 tuổi trở lên được điều khiển phương tiện xe ô tô. Tuy nhiên người lái xe hạng B1 chỉ được cấp phép lái xe phục vụ nhu cầu cá nhân. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng bằng B1 để hành nghề lái xe hoặc cho mục đích kinh doanh khác.

Trong hạng bằng B1 còn được chia thành hạng B1 số tự động và B1 (bao gồm số tự động và số sàn). Hai hạng bằng lái xe này có sự khác biệt về loại phương tiện được phép điều khiển.

Bằng B1 lái được xe gì?

Những loại phương tiện người lái xe hạng B1 được phép lái đó là:

 • Xe ô tô dưới 9 chỗ (bao gồm cả chỗ cho tài xế)
 • Xe ô tô tải chuyên dụng có trọng tải không quá 3,5 tấn

Bằng lái xe hạng B1 số tự động chỉ được phép điều khiển các loại xe kể trên với thiết kế hệ thống số tự động. Để được điều khiển cả xe số tự động, bạn cần có bằng lái xe hạng B1.

Trên đây chính là câu trả lời về việc bằng B1 lái được xe gì mà khá nhiều người thắc mắc và cần được giải đáp.

Hồ sơ thủ tục thi bằng lái hạng B1

Để đăng ký Học bằng lái xe b1 tại Ngũ Hành Sơn và thi bằng lái xe hạng B1, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Đơn đăng ký học lái xe theo mẫu
 • Bản sao thẻ căn cước công dân, chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
 • 6 ảnh 3×4 (nền xanh hoặc trắng), lưu ý ảnh cần được chụp rõ mặt và không đeo kính.
 • Giấy khám sức khỏe được cấp bởi cơ sở y tế có thẩm quyền.

Học bằng lái xe B1 lái được xe gì? 

Theo Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT, bằng lái xe B1 được phân ra thành 2 loại là: Bằng lái xe B1 số tự động và Bằng lái xe B1

 • Bằng lái xe B1 số tự động: Cấp cho người không hành nghề lái xe. Được điều khiển xe ô tô số tự động chở người có từ 4 – 9 chỗ ngồi (kể cả chỗ ngồi của tài xế). Hoặc xe tải số tự động có trọng tải dưới 3500 kg hoặc xe ô tô dành cho người khuyết tật
 • Bằng lái xe B1: Cấp cho người không hành nghề lái xe. Được điều khiển xe ô tô số sàn và số tự động chở người có từ 4 – 9 chỗ ngồi. (kể cả chỗ ngồi của tài xế). Hoặc xe tải số tự động và số sàn có trọng lượng dưới 3500 kg

Điểm khác biệt giữa 2 loại bằng trên là bằng lái xe B1 số tự động sẽ chỉ được điều khiển xe số tự động. Còn bằng lái xe B1 sẽ được điều khiển cả xe số tự động và số sàn. Trên thực tế hiện nay, nhắc đến học lái xe B1. Cả học viên lẫn giảng viên đều sẽ mặc định là học bằng lái xe B1 số tự động. Chính vì thế, trong bài viết này. Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ sẽ chỉ đề cập đến loại bằng B1 này.

Tại sao nên học bằng B1?

Xe ô tô hiện tại chủ yếu là xe số tự động

Hiện nay phần lớn các loại xe ô tô đời mới đều dùng hộp số tự động. Vì thế, chả tội gì mà phải học lái xe B2 số sàn trong khi chỉ lái xe số tự động.

Thi bằng lái xe B1 dễ hơn 

Nội dung thi sát hạch lái xe B1 được đánh giá là dễ hơn, tiết kiệm thời gian học hơn nhiều so với học bằng B2 hay học bằng C

 • Đối với bằng lái xe B1 số tự động, thời gian đào tạo là 476 giờ, trong khi đó thời gian đào tạo bằng lái xe B2 lên tới 588 giờ
 • Bài thi “dừng xe và khởi hành ngang dốc” đối với hạng bằng B1 cực kỳ đơn giản. Gần như không ai bị trượt. Không như hạng B2 hay C khi thí sinh thi trượt ở bài thi này chiếm tỉ lệ cực cao do vừa phải căn điểm dừng, vừa phải kết hợp phanh tay, ga,…
 • Do là số tự động nên việc lái xe rất nhàn, chỉ có chân ga và phanh, không bao giờ lo xe bị chết máy. Không như xe số sàn bạn sẽ phải dùng nhuẫn nhuyễn thêm chân côn, chết máy là rất bình thường. Mà mỗi lần chết máy mất 5 điểm, 4 lần chết máy là trượt phần thực hành rồi

 Học lái xe ô tô B1 nhanh hơn 

Trong số 3 hạng bằng, học bằng B1 sẽ được thi nhanh nhất. Thời gian từ khi khai giảng khoá học đến lúc được đi thi là 2.5 tháng. Với hạng B2 là 3 tháng và với hạng C là 6 tháng.

Thời hạn bằng B1 lâu hơn B2

Về thời hạn sử dụng, bằng B1 được sử dụng đến khi lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam. Nếu khi cấp bằng mà nữ 45 tuổi trở lên và nam 50 tuổi trở lên thì giấy phép lái xe B1 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.

Bằng B2 thì CHỈ ĐƯỢC DÙNG trong thời gian 10 năm kể từ ngày cấp. Với bằng C thì còn ngắn hơn, chỉ 5 năm. Quá thời hạn sử dụng, bạn phải làm thủ tục đổi bằng lái xe ô tô mới.

Điều kiện học và thi sát hạch lái xe B1 

Dưới đây là những điều kiện cần có khi đăng ký Học bằng lái xe b1 tại Ngũ Hành Sơn

 • Là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam
 • Về độ tuổi: đủ 18 tuổi (tính đến ngày, tháng, năm sinh)
 • Về sức khoẻ: đủ điều kiện tham gia lái xe (không có dị tật về mắt, tay chân)

Trên thực tế, chỉ cần đủ tuổi, gần như ai cũng có thể đăng ký học và thi bằng B1

Đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô ở đâu tốt hiện nay?

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ Học bằng lái xe b1 tại Ngũ Hành Sơn uy tín thì có thể chọn www.hoclaixeb2.com để được tư vấn về làm hồ sơ học lái xe ô tô tại trung tâm đào tạo chất lượng gần với nơi mình sinh sống.

Học phí học lái xe ô tô thì bạn có thể tham khảo trên Website. Và trao đổi thêm với nhân viên tư vấn đề được giải đáp thắc mắc rõ ràng hơn. Bạn có thể tìm hiểu sự chất lượng của www.hoclaixeb2.com thông qua giao diện Website, nội dung rõ ràng cùng sự nhiệt tình của các nhân viên.

Nếu bạn muốn tự tìm kiếm thì cân nhắc những trung tâm đào tạo có tên tuổi uy tín. Hãy tránh những đơn vị chưa biết đến vì đây có thể là những nơi môi giới, trung gian chuyên bán hồ sơ cho nơi khác.

Hi vọng, bạn đã chuẩn bị đầy đủ và đã biết được hồ sơ học lái xe ô tô cần những gì. Nếu có bất kỳ vấn đề nào chưa được giải đáp cụ thể thì đừng ngần ngại liên hệ tại đây thông qua Hotline0919060200 để được tư vấn thêm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Tại Đà Nẵng – Quảng Nam
 • Địa chỉ: Số 30, B2.32, Khu Ven Sông Đồng Nò, Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng
 • Văn Phòng 1: Chung Cư Tuyên Sơn, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Văn Phòng 2: Số 34 Đường Lê Vĩnh Khanh, Thành Phố Tam Kỳ, Quảng Nam
 • Điện thoại: 0919060200
 • Email: info@hoclaixeb2.com
 • Website: www.hoclaixeb2.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.