Học lái xe ở đà nẵng

 Đăng ký học lái xe ở Đà Nẵng được rất nhiều người quan tâm bởi đây là loại bằng lái xe phổ biến. Vậy ai nên thi bằng lái xe ô tô ? Luật thi bằng lái xe ô tô 2023 có gì thay đổi? Học lái xe ô tô cần yêu cầu gì? Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp ngay sau đây. Trung tâm đào tạo lái xe Đà Nẵng – Quảng Nam là một trong những Trường dạy học lái xe ô tô uy tín chất lượng và chuyên nghiệp.

Điều kiện học và thi bằng lái xe ô tô

Điều kiện học và thi bằng lái xe

Tùy theo theo từng hạng giấy phép lái xe, điều kiện học và thi có sự khác nhau:

  • Về độ tuổi học và thi bằng lái xe: Người đủ 18 tuổi trở nên được phép thi bằng lái xe hạng B1, B2. Với bằng lái xe hạng C là 21 tuổi trở lên, bằng lái xe hạng D là 24 tuổi trở nên và bằng lái xe hạng E là 27 tuổi trở lên. Ngoài ra mỗi loại bằng lái xe còn yêu cầu về số km lái an toàn, thời gian hành nghề lái xe, trình độ học vấn khác nhau.
  • Về sức khỏe: Người tham gia học và thi bằng lái xe phải có sức khỏe tốt, không bị mắc các bệnh về thần kinh, tim mạch, các dị tật về mắt hoặc dị tật chân, tay.
  • Về chiều cao: Người học bằng lái xe hạng C phải có chiều cao tối thiểu là 1,62m. Với bằng lái xe hạng B thì chiều cao có thể thấp hơn.

Hồ sơ thi bằng lái xe

Ngoài các điều kiện về sức khỏe, độ tuổi, trình độ văn hóa, muốn học và thi bằng lái xe, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ như hướng dẫn dưới đây:

  • Đơn đăng ký học lái xe ô tô ( các trung tâm thường có in sẵn mẫu này cho học viên, bạn chỉ cần điền đầy đủ và chính xác thông tin).
  • Bản sao căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu
  • Giấy khám sức khỏe xác nhận của cơ quan y tế tuyến quận, huyện trở lên.
  • Sơ yếu lý lịch
  • 12 ảnh thẻ với kích thước 3×4 có phông nền xanh.

ý thuyết của bằng lái xe B1 và B2 tương đối giống nhau. Tuy vậy, nội dung thi bằng lái xe B2 thường liên quan đến xe lớn hơn và có thể phức tạp hơn so với B1.

Phần thi lý thuyết

Cả bằng lái xe B2 và B1 đều có phần thi lý thuyết, trong đó thí sinh cần hiểu và đáp ứng đúng các quy tắc giao thông và biển báo. Lý thuyết của B2 phức tạp hơn do liên quan đến các loại xe lớn: như xe tải và xe khách.

Phần thi sa hình

Cả B2 và B1 đều có phần thi sa hình trên sân, trong đó thí sinh cần thể hiện các kỹ năng lái xe như lùi xe, đỗ xe, vượt chướng ngại vật. Tuy nhiên, phần thi sa hình của B2 có thể đòi hỏi khả năng điều khiển xe lớn hơn và có thể phức tạp hơn so với B1.

Học lái xe ở đà nẵng

Phần thi đường trường

Cả B2 và B1 đều có phần thi lái xe trên đường công cộng để thực hiện các kỹ năng lái xe trong môi trường thực tế. Tuy nhiên, tương tự phần thi sa hình, việc thi bằng B2 có thể yêu cầu thí sinh thể hiện khả năng điều khiển xe lớn hơn, như xe tải, do đó, thí sinh cần nắm vững các quy tắc và kỹ thuật lái xe phù hợp với loại xe đó.

Kinh nghiệm tập lái xe ô tô mà bạn cần biết

Làm quen với ô tô đang tắt máy

Tại sao chúng tôi lại khuyến cáo bạn nên làm quen với những chiếc ô tô đang tắt máy? Bởi đơn giản, điều này sẽ đảm bảo an toàn cũng như đầy đủ tự tin, tập trung để bạn có thể cầm, nắm, sờ.Tìm hiểu kỹ càng về các bộ phận cũng như công dụng của chúng trong ô tô!

Bước này là bước cực kỳ quan trọng mà các thầy cô tại trung tâm dạy nghề đào tạo và sát hạch lái xe. Luôn muốn các học viên phải thực hiện ngay lần đầu bước lên xe ! Đây là bước căn bản để các bạn ghi nhớ và hiểu rõ về xe. Giúp ích cho bạn rất nhiều. Kinh nghiệm học lái xe ô tô Đà Nẵng

Tạo tư thế thoải mái khi ngồi lái

Tư thế trên xe thoải mái sẽ giúp bạn tập trung lái xe tốt hơn, tạo được sự thoải mái cho cơ thể cũng như trong tâm lý. Điều này gồm 2 việc chính là thắt dây an toàn và điều chỉnh ghế lái cho phù hợp.

Thắt dây an toàn

Đầu tiên bạn nên kiểm tra kỹ về độ an toàn của dây (độ co giãn, dây có bị đứt hay mất các chốt an toàn). Sau đó kéo dây từ vai đến thắt lưng, cài chốt cố định  đúng cách.

Đăng ký học lái xe ô tô tại đà nẵng

Học lái xe ở đà nẵng

Điều chỉnh ghế lái

Điều chỉnh ghế lái đúng chuẩn vừa giúp cơ thể thoải mái nhất, vừa giúp lái xe an toàn. Điều chỉnh khoảng cách ghế, độ nghiêng của ghế, chiều cao làm sao để phù hợp và đảm bảo nhất với mình.

Làm quen với các bộ phận chính trong xe

Đây cũng là một bước quan trọng trong việc học lái xe số sàn.Khi đã nắm chắc được cấu trúc trên xe thì việc học về cơ chế hoạt động hay cách sử dụng không còn là điều quá khó khăn. Một chiếc xe oto chia thành 2 phần cơ bản:

Vì sao nên học lái xe tại trung tâm lái xe Đà Nẵng – Quảng Nam

Giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm

Các giáo viên được đào tạo bài bản về nghề lái xe, có chứng chỉ đào tạo sư phạm và được cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe để truyền đạt kiến thức đến học viên tốt nhất. Các giáo viên luôn tận tình hướng dẫn cho học viên. Giúp học viên nắm vững lý thuyết, thực hành nhuần nhuyễn, đảm bảo thi tốt và lái xe an toàn.

Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại

Có đầy đủ hệ thống phòng học, phòng học được trang bị các thiết bị nghe nhìn. Hệ thống biển báo hiệu đường bộ, sa hình phục vụ việc học cho học viên. Về thực hành, học viên được học trên xe thi và sân thi, học bằng xe Vios đời mới.

Học lái xe ở đà nẵng

Hệ thống sân tập đa dạng địa lý

Sân tập đảm tiêu chuẩn về diện tích, hệ thống biển báo hiệu, tình huống bài học theo quy định. Hệ thống sân tập đa dạng khu vực địa lý, tạo điều kiện cho học viên chủ động lựa chọn sân tập phù hợp với các nhu cầu.

Chi phí trọn gói, không phá sinh chi phí

Học viên đóng chi phí trọn gói cho cả khóa học và trung tâm hỗ trợ đóng phí làm nhiều đợt giúp học viên cân đối tài chính. Đặc biệt, không thu thêm chi phí phát sinh trong quá trình học. Đảm bảo tất cả các quyền lợi cho học viên đã ghi trong hợp đồng đào tạo.

 

Thông tin liên hệ

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Đà Nẵng – Quảng Nam

Địa chỉ: Số 30, B2.32, Khu Ven Sông Đồng Nò, Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng

Văn Phòng 1: Chung Cư Tuyên Sơn, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Văn Phòng 2: Số 34 Đường Lê Vĩnh Khanh, Thành Phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Điện thoại: 0919060200

Email: info@hoclaixeb2.com

Website: www.hoclaixeb2.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCPkyAGEC_-XJHk32QRMucxw

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.